Doanh nhân Đỗ Trùng Dương cống hiến cho xã hội

Để tương lai đất nước phát triển thịnh vượng, thì giáo dục cũng như tạo cơ hội học tập cho thế hệ măng non là một trong những điều kiện tiên quyết, đáng được đầu tư và quan tâm chú trọng. Theo đó, Câu lạc bộ Doanh Nhân 2030 phối hợp cùng nhiều nhà bảo trợ, trong đó có tập đoàn Viking Group đứng đầu là doanh nhân Đỗ Trùng Dương cống hiến cho xã hội với cương vị nhà tài trợ Vàng, nhà tài trợ Kim Cương trong nhiều chương trình, vừa qua đã có nhiều sự hỗ trợ thiết thực, chấp cánh ước mơ cho các em nhỏ tại Ninh Thuận và khu vực miền Tây Nam Bộ.

Ông Đỗ Trùng Dương cống hiến cho xã hội những gì?

Là chủ tịch tập đoàn Viking, doanh nhân Đỗ Trùng Dương Vicky không chỉ cho thấy được tư duy chiến lược hơn người của mình, khi lèo lái con thuyền doanh nghiệp liên tục gặt hái nhiều thành công trên đa dạng lĩnh vực đầu tư, mà ông còn tâm niệm sức mạnh doanh nghiệp phải luôn gắn liền với giá trị cộng đồng.

Chính lý do đó đã thôi thúc ông không ngừng cống hiến, chia sẻ vì lợi ích xã hội. Tiêu biểu có thể kể đến ông Đỗ Trùng Dương cống hiến cho xã hội ngân sách 500 triệu để xây dựng thư viện chuẩn quốc gia và là nhà tài trợ Vàng cho chương trình Caravan thiện nguyện.

Xem thêm: Đỗ Trùng Dương: Phó chủ tịch HBC – VCCI

Chương trình Caravan thiện nguyện cùng ông Đỗ Trùng Dương cống hiến cho xã hội

Caravan là chương trình thiện nguyện ý nghĩa, đã được chính các thành viên CLB Doanh Nhân 2030 trong đó có ông Đỗ Trùng Dương xây thư viện, tạo nên nhiều giá trị lớn lao. Đây là dự án đã được triển khai thực hiện nhiều lần trên phạm vi toàn quốc nhằm hỗ trợ, cải thiện và nâng cao đời sống xã hội, đại diện cho tinh thần trách nhiệm với cộng đồng của hàng ngũ doanh nhân trẻ hiện nay.

Caravan thiện nguyện 2019
Lễ trao quà Caravan 2019 chủ đề “Nối liền bờ vui” tặng 700 xe đạp cho các em học sinh tại Long An và Đồng Tháp

Trong khuôn khổ Caravan thiện nguyện 2019, tối 30/4/2019 tại khách sạn Mường Thanh thành phố Cần Thơ, sự kiện lần thứ XIV với chủ đề “Nối Liền Bờ Vui” đã được tổ chức nhằm ghi nhận, tổng kết và tri ân các tổ chức, doanh nhân có nhiều đóng góp thiết thực cho chương trình trên suốt chặng đường dài hành động.

Tập đoàn Viking cũng đồng hành cùng ông Đỗ Trùng Dương cống hiến cho xã hội khi đã tài trợ 200 triệu đồng vào kinh phí thực hiện chương trình. Qua nhiều buổi tiếp xúc, trao đổi và lắng nghe, hành trình 5 ngày 4 đêm về các tỉnh Tây Nam Bộ của Caravan đã khép lại bằng nụ cười trên môi các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình đã trao tặng 1000 phần quà học tập bao gồm: cặp, nón, tập vở, khăn, bình nước cá nhân, hộp bút, dụng cụ học tập…cùng 700 chiếc xe đạp, mỗi xe trị giá 1.500.000đ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài ra chương trình còn trao 200 suất khám bệnh, cấp phát thuốc và nhiều phần quà tiêu dùng cho đồng bào 2 tỉnh Long An và Đồng Tháp. Tổng ngân sách hỗ trợ bà con và các em học sinh lên đến 2 tỷ đồng. 

Có thể thấy đây là hoạt động thiết thực để các doanh nhân trẻ nhiệt huyết có thể chia sẻ những giá trị sống, đồng thời trao cơ hội đến các hoàn cảnh vẫn còn khó khăn, giúp họ cải thiện đời sống cũng như gián tiếp thay đổi xã hội trong tương lai.

Đỗ Trùng Dương cống hiến cho xã hội kho tri thức qua dự án thư viện 2030

Dự án thư viện 2030 (hay Caravan thư viện 2030) là công trình do Câu Lạc Bộ Doanh Nhân 2030 cùng ông Đỗ Trùng Dương cống hiến cho xã hội bằng tri thức, hiện đã được bàn giao cho trường tiểu học Ma Nới, huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận vào ngày 3 tháng 8 vừa qua. Đây là nền tảng kiến thức văn hoá và môi trường học tập giá trị mà đội ngũ doanh nhân trẻ tại Câu Lạc Bộ Doanh Nhân 2030 cũng như tập đoàn Viking của ông Đỗ Trùng Dương vô cùng tâm huyết.

Đoàn Caravan Thư Viện 2030 Lần 10 năm 2019 nhận giấy khen kỷ niệm

Thư viện được xây dựng và trang bị đầy đủ tivi, bàn ghế, nhiều kệ sách lớn với hơn 5000 đầu sách, hệ thống máy vi tính…và khu vui chơi “Lăn bánh ước mơ” cho các em. Đây là niềm tự hào lớn lao của trường tiểu học Ma Nới khi sở hữu thư viện đạt chuẩn quốc gia.

Trong buổi bàn giao thư viện, Ban Tổ Chức và các nhà tài trợ cũng đã trao tặng 1400 phần qua cho các em học sinh dân tộc thiểu số, cùng 55 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, chương trình cũng gửi tặng 100 triệu đồng cho Quý khuyến học tỉnh Ninh Thuận, cùng 300 chiếc cặp và 300 nón bảo hiểm cho thầy cô ở các điểm trường

Ước tính tổng giá trị trao tặng lên đến hơn 2 tỉ đồng. Ban Tổ Chức cho biết rất vinh dự khi có Công ty Cổ Phần Tập Đoàn Viking của ông Đỗ Trùng Dương làm từ thiện dưới vai trò là nhà tài trợ Kim cương, đã hỗ trợ rất nhiều cho chương trình cùng các đơn vị tài trợ khác.

Xem thêm: Đỗ Trùng Dương Chủ Tịch Tập đoàn

Đỗ Trùng Dương cống hiến cho xã hội và giao lưu cùng các doanh nhân khác trong chương trình Caravan

Vào đêm tổng kết Caravan thiện nguyện tối 30/4/2019 tại khách sạn Mường Thanh thành phố Cần Thơ, Ban Tổ Chức đã trao các bằng khen, kỷ niệm chương nhằm tri ân các doanh nhân trong đó ghi nhận ông Đỗ Trùng Dương cống hiến cho xã hội, cùng nhiều đơn vị đã có các đóng góp tích cực cho hoạt động của tổ chức, đồng thời cũng đã trao lại cờ luân lưu cho Trưởng Ban Tổ Chức của chương trình lần kế tiếp.

Trước đó, Caravan thiện nguyện của CLB Doanh nhân 2030 cũng đã tổ chức nhiều hoạt động từ ngày 28 đến 29/4 tại Phú Quốc, nhằm gắn kết và phát triển mối quan hệ hữu nghị giữa các doanh nhân thành viên trong câu lạc bộ. Trong đó có các hoạt động thể thao bổ ích, vừa nâng cao sức khoẻ, trí tuệ vừa tạo cơ hội để các doanh nhân giao lưu, trao đổi nhiều hơn như: chạy bộ, bơi lội, tennis, Golf, teambuilding bãi biển…

Đỗ Trùng Dương cống hiến cho xã hội cùng CLB Doanh nhân “Nối vòng tay lớn” Caravan Khánh Hòa – Phú Yên

Chương trình Caravan Khánh Hòa – Phú Yên 2019 chủ đề “Nối Vòng Tay Lớn” được tổ chức bởi CLB Doanh nhân Khánh Hòa Sài Gòn và CLB Doanh nhân Phú Yên tại TP.HCM với sứ mệnh gắn kết những người con xa quê cùng nhau tạo nên một sức mạnh tinh thần hòa chung nhịp đập, mang sự hỗ trợ về với quê nhà. Chương trình thiện nguyện Caravan 2019 lần này diễn ra từ ngày 28/6 – 1/7/2019, nhằm đúng vào dịp kỷ niệm 30 năm tái lập Khánh Hòa – Phú Yên, sẽ trao tặng 700 xe đạp và hơn 200 phần quà đến trẻ em nghèo vượt khó tại các huyện miền núi thuộc 2 tỉnh. Là thành viên tích cực của CLB Doanh nhân 2030, không quá ngạc nhiên khi Đỗ Trùng Dương Tập đoàn Viking theo chân hành trình lần này.

Với mục đích mang đến niềm vui, động lực cho các em học sinh bé nhỏ tại những huyện miền núi thiếu thốn về điều kiện. Hành trình lần này còn nhằm vào những hoạt động giao lưu doanh nghiệp, khám phá những cung đường mang nét đẹp của quê hương yên bình Khánh Hòa – Phú Yên. Từ đó thắt chặt hơn mối quan hệ để cùng nhau tạo nên những hành trình từ thiện ý nghĩa khác trong tương lai.

Không chỉ đồng hành cùng chương trình từ thiện lần này đến với 2 tỉnh Khánh Hòa – Phú Yên, vị doanh nhân trẻ họ Đỗ còn tích cực ủng hộ quỹ học bổng hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó thông qua việc đấu giá thành công bức tranh “Thuận Buồm Xuôi Gió” trị giá lên đến 200 triệu đồng tại đêm Gala Dinner.

Ông Đỗ Trùng Dương phát biểu khi đấu giá thành công bức tranh “Thuận Buồn Xuôi Gió”
(trị giá 200 triệu)

Hy vọng với tôn chỉ hoạt động vì cộng đồng, Câu Lạc Bộ Doanh Nhân 2030 cũng như tập đoàn Viking của ông Đỗ Trùng Dương cống hiến cho xã hội nhiều hơn nữa, để sẽ là chuyến xe mãi lăn trên con đường kiến tạo cộng đồng tri thức.

Đỗ Trùng Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *