Đỗ Trùng Dương: Phó chủ tịch HBC – VCCI

1. Đỗ Trùng Dương HBC – VCCI là ai?

Đối với giới doanh nhân kỳ cựu tại Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng, cái tên Đỗ Trùng Dương HBC – VCCI hay Đỗ Trùng Dương Viking không còn xa lạ bởi ảnh hưởng lớn của ông trên thương trường.

Là Chủ tịch Công ty Cổ phần Tập đoàn Viking, Đỗ Trùng Dương đã kinh doanh thành công ở các lĩnh vực: bất động sản, xây dựng công trình, kinh doanh mặt hàng trang trí nội thất – ngoại thất, vật liệu xây dựng, giao thông vận tải, giáo dục nghề, môi giới, tư vấn,… Tầm nhìn và chiến lược của ông là chìa khóa cho thành công và sự lớn mạnh của Tập đoàn Viking. Vừa qua, Viking còn được HBC – VCCI vinh danh trong Báo cáo Tổng kết hoạt động của HBC – VCCI nhiệm kỳ 2014 – 2019 là doanh nghiệp tiêu biểu.

Xem thêm: Đỗ Trùng Dương là ai – Tiểu sử quê ở đâu, sinh năm bao nhiêu

Gắn liền với tên tuổi Tập đoàn Viking và Đỗ Trùng Dương chính là bất động sản. Không những “mát tay” trong việc lựa chọn dự án tiềm năng để phát triển, mang lại lợi nhuận tối đa cho các nhà đầu tư, Viking còn nhắm tới an sinh xã hội, rót vốn vào những dự án góp phần làm phát triển kinh tế địa phương. Tâm huyết của ông đặt vào việc phát triển dự án ở các tỉnh lân cận, tạo thêm việc làm cho người lao động ở các tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Dương, Ninh Thuận, Bình Thuận, Khánh Hoà,… Nổi bật là các dự án: nhà phố liền kề Bari City, Villas Lê Trọng Tấn, khu nghỉ dưỡng Farmstay,…

Hiện ông Đỗ Trùng Dương đang nắm giữ các trọng trách:

  • Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn Viking
  • Phó Chủ tịch Thường trực của HBC – VCCI
  • BSIN PARTNER (Mạng lưới Phong Cách Doanh Nhân Quốc tế)
  • Thành viên tích cực của Câu lạc bộ Doanh nhân 2030

Vì vậy, tiếng nói của ông với cộng đồng doanh nhân Việt Nam là không nhỏ. Ông Đỗ Trùng Dương luôn nhiệt tình nghiên cứu, cập nhật những xu hướng và kiến thức mới cho các doanh nghiệp qua những hội nghị lớn mà ông tham gia. Mục tiêu ông hướng tới luôn là sống có ý nghĩa và chia sẻ với cộng đồng.

2. Tổ chức HBC – VCCI là gì?

Nhờ những đóng góp to lớn cùng tầm nhìn chiến lược đúng đắn, ông Đỗ Trùng Dương đã gia nhập và trở thành một thành viên nòng cốt trong HBC – VCCI. Vậy HBC – VCCI là gì?

VCCI

VCCI là viết tắt của Vietnam Chamber of Commerce and Industry –  Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, được thành lập từ năm 1963. Với lịch sử lâu đời, VCCI là tổ chức quốc gia mang trọng trách tập hợp và đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp,các hiệp hội doanh nghiệp và  người sử dụng lao động trên khắp Việt Nam.

Các hoạt động của VCCI đều được thiết lập nhằm mục đích giúp các doanh nghiệp phát triển kinh tế – xã hội nước nhà. Cụ thể là bảo vệ và hỗ trợ cho các doanh nghiệp, đối với quốc tế thì thúc đẩy các quan hệ hợp tác về kinh tế, thương mại và cả khoa học – công nghệ trên cơ sở bình đẳng và cùng có lợi giữa các bên. Là một tổ chức độc lập, VCCI có tư cách pháp nhân và hoàn toàn tự chủ tài chính.

Sau hơn 55 năm thành lập, từ những ngày đầu thống nhất đất nước, VCCI đã nỗ lực thúc đẩy quá trình hình thành của thể chế kinh tế thị trường tại Việt Nam, là bước quan trọng để xã hội thoát khỏi lề lối bao cấp, góp phần thay đổi môi trường kinh doanh và đầu tư theo hướng tích cực. 

Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã nhận định VCCI là cầu nối giữa nhà nước và doanh nghiệp, cùng đồng hành trên công cuộc phát triển kinh tế đất nước. Vì vậy VCCI có nhiệm vụ đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp khi tham gia vào quá trình xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật có ảnh hưởng đến doanh nghiệp, hoạt động kinh doanh và quan hệ lao động.

HBC – VCCI

Tổ chức này đang là nơi mà ông Đỗ Trùng Dương HBC – VCCI đặt niềm tin, cống hiến và gắn bó nhiều nhất. Hội đồng Doanh nghiệp và Nhà đầu tư tại TPHCM, gọi tắt HBC là tổ chức thuộc VCCI tập hợp các doanh nghiệp và nhà đầu tư uy tín, thực lực trên toàn quốc. HBC – VCCI thành lập vào năm 2014, 5 năm qua Hội đồng đã quy tụ hơn 270 doanh nghiệp và nhà đầu tư gia nhập, tổ chức nhiều sự kiện cho giới doanh nhân, tổ chức định kỳ các buổi sinh hoạt chuyên đề cập nhật thông tin kinh tế, thiện nguyện và hoạt động cộng đồng, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Đỗ Trung Dương HBC-VCCI
Khung cảnh đại hội đại biểu HBC-VCCI

Trong nhiệm kỳ mới 2019 – 2024, Ban chấp hành của Hội đồng gồm:

  • Chủ tịch: Ông Trần Bảy – Ủy viên Ban chấp hành VCCI 
  • Phó Chủ tịch: Ông Đỗ Trùng Dương – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn Viking
  • Phó Chủ tịch: Ông Phí Ngọc Trung – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Trung Thành Foods
  • Ủy viên Ban thường vụ: Ông Nguyễn Hải Nam – Chủ tịch Hội đồng Thành viên phòng khám đa khoa Quốc tế Nhân hậu

Trong giai đoạn 2019 – 2024, ông Đỗ Trùng Dương HBC – VCCI đại diện BCH cam kết thực hiện đúng sứ mệnh của Hội đặt ra ban đầu: siết chặt tình đoàn kết giữa cộng đồng các doanh nghiệp, khuyến khích sáng tạo và hội nhập quốc tế. Hội đồng cam kết sẽ hỗ trợ hết mình cho các hội viên và đối tác của mình trên bước đường phát triển.

3. Ông Đỗ Trùng Dương HBC – VCCI là thành viên không thể thiếu của Hội đồng

Hoạt động tích cực ngay từ nhiệm kỳ I 2014 – 2019, ông Đỗ Trùng Dương đã có những đóng góp không nhỏ cho hoạt động của Hội đồng Doanh nghiệp và Nhà đầu tư tại TPHCM.

Ông Đỗ Trùng Dương nỗ lực xây dựng Viking, phát triển hàng loạt dự án bất động sản chất lượng, trải đều trên cả nước, tạo ra địa chỉ đầu tư an toàn, tin cậy cho các hội viên trong việc lựa chọn nơi nghỉ dưỡng, an cư và đầu tư sinh lời.

Với tinh thần nghiên cứu và khả năng nhạy bén cao, ông luôn nhanh chóng cập nhật các xu hướng và kiến thức mới, chủ động đề nghị với Hội đồng tổ chức các buổi họp mặt nhằm cung cấp thông tin kinh tế mới cho hội viên. Ông còn thực hiện một số báo cáo về tình hình phát triển kinh tế – xã hội hiện tại cho Hội đồng.

Thường xuyên tài trợ các chương trình từ thiện và có niềm đam mê không nhỏ với âm nhạc, có thể thấy, không chỉ quan tâm tới chuyên môn, ông còn là người nhiệt huyết trong các hoạt động thiện nguyện và phong trào văn nghệ, thể thao trong Hội đồng.

Xem thêm: Doanh nhân Đỗ Trùng Dương cống hiến cho xã hội

Vì vậy, đến với Đại hội lần II của Nhiệm kỳ 2019 – 2024, không bất ngờ khi ông Đỗ Trùng Dương được giao trọng trách Phó Chủ tịch thường trực của Hội Đồng HBC – VCCI nhờ vào tài năng và những cống hiến tích cực của ông trong thời gian vừa qua.

Đỗ Trùng Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *