Đỗ Trùng Dương là ai – Tiểu sử quê ở đâu, sinh năm bao nhiêu

Ngay từ những ngày đầu thành lập Tập Đoàn Viking, mọi người luôn nhắc về một người Chủ tịch hy sinh tất cả cho doanh nghiệp với cái tên thân thuộc – Đỗ Trùng Dương. Vậy Đỗ Trùng Dương là ai, quê ở đâu, sinh năm bao nhiêu, nguồn gốc thế nào mà lại có sức ảnh hưởng như vậy? 

Đỗ Trùng Dương là ai, nguồn gốc xuất thân của ông ra sao?

Đỗ Trùng Dương sinh năm 1981 vào ngày 26 tháng 10 tại Bình Định, vùng đất võ với nhiều anh hùng hào kiệt. Đây cũng là cái nôi đã sản sinh ra rất nhiều các doanh nhân hàng đầu Việt Nam. Với truyền thống gia đình hiếu học và có công Tổ quốc, ông nội và ông ngoại đều là thương binh hạng nặng trong cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ; Các chú ruột của vị doanh nhân trẻ cũng tham gia và giữ những chức vụ cao trực thuộc Đảng và Nhà nước. Tại sao một người con xứ Nẫu có bố mẹ theo nghề Y lại trở thành một CEO tài ba trong ngành bất động sản? Đỗ Trùng Dương là ai thật sự khiến nhiều người phải tò mò. 

Mặc dù gia thế không sở hữu giá trị tài sản khủng như gia đình của hầu hết các doanh nhân trẻ hiện nay, tuy nhiên tất cả cơ đồ mà Chủ tịch Tập Đoàn Viking – Đỗ Trùng Dương có ngày hôm nay đều do chính ông gầy dựng và đắp xây từ sự cố gắng và nỗ lực của chính bản thân.

Sau khi tốt nghiệp thủ khoa trường trung học phổ thông Phù Cát 1, Đỗ Trùng Dương đã lựa chọn học tại trường Đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh. Là một chàng sinh viên khoa Quản lý công nghiệp luôn ấp ủ niềm đam mê kinh doanh đã phần nào tạo nên động lực lớn để hình thành ý chí phấn đấu, mài mò nghiên cứu và học tập. Tại thời điểm ấy, thư viện của trường hầu như chính là nơi trú ẩn bí mật của vị doanh nhân trẻ. Sơ lược Đỗ Trùng Dương tiểu sử mới thấy được xuất thân của ông cũng thuộc vào hàng có vị thế tại Bình Định. 

Xem thêm: Doanh nhân Đỗ Trùng Dương đầu tư dự án tỷ đô

Đỗ Trùng Dương là ai, nền tảng nào giúp ông có được sức ảnh hưởng như hôm nay?

Với 15 năm xây dựng cơ nghiệp, thử sức mình trong nhiều lĩnh vực và trong nhiều vai trò khác nhau, Đỗ Trùng Dương hiện tại chính là Chủ tịch của Tập đoàn Viking, một doanh nghiệp với tiềm lực mạnh về tài chính lẫn kinh doanh và đầu tư. Bên cạnh đó, ông cũng nắm giữ chức vụ quan trọng – Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng doanh nghiệp và nhà đầu tư tại Thành phố Hồ Chí Minh và là hội viên của Câu lạc bộ (CLB) Doanh nhân 2030 nổi tiếng khắp cả nước.

Một trong những yếu tố giúp Đỗ Trùng Dương nhà đầu tư thành công đa phần là do tố chất lãnh đạo, sự quyết tâm dù có gặp bất kỳ khó khăn nào và tấm lòng nhiệt huyết dành cho cộng đồng xã hội cũng như cộng đồng doanh nghiệp. 

Trong công việc, Chủ tịch Đỗ luôn quan niệm rằng chữ tín và chữ tâm là 2 yếu tố vô cùng quan trọng. Vì thế sự yêu quý và ủng hộ từ các nhân viên cũng như khách hàng dành cho ông cũng xuất phát từ đây. Đỗ Trùng Dương là ai mà luôn tạo điều kiện để giúp đỡ nhân viên có hoàn cảnh khó khăn có được một môi trường làm việc chuyên nghiệp? Câu trả lời chắc hẳn chỉ có những người trong cuộc mới hiểu rõ hết được. Ngọn lửa nhiệt huyết cháy bỏng trong chính con người ông vẫn luôn là niềm động lực lớn lao thúc đẩy nhân viên cống hiến hết mình cho công việc, cho Tập đoàn Viking.

Xem thêm: Đỗ Trùng Dương: Phó chủ tịch HBC – VCCI

Không chỉ riêng tập trung phát triển cho sự nghiệp, doanh nhân họ Đỗ còn liên tục nâng cao giá trị thương hiệu cá nhân khi tham gia vào những Hiệp hội, CLB Doanh nghiệp để khẳng định sức ảnh hưởng trên thương trường. Đi đến bất kì nơi đâu, tiếp xúc với bất kì ai ông cũng dành một nụ cười vui vẻ, hoà đồng để tạo thiện cảm và xây dựng mối quan hệ tốt đẹp ngay từ lần đầu tiên. 

Nhìn bề ngoài tuy giản dị nhưng thực chất bên trong Đỗ Trùng Dương là một con người vô cùng kiên trực, rắn rỏi và hết mình vì công việc, vì cộng đồng. Đối với Viking Group, ông luôn thực hiện tốt các quy định của pháp luật về công ty, lao động, xây dựng…Do vậy, đối với những thương vụ đầu tư mang tầm vóc dự án tỷ đô, thì chính ông là người trực tiếp giám sát và lên chiến lược kinh doanh một cách đầy đủ và cẩn thận nhất. Tất cả mọi thứ cũng chỉ nhằm đảm bảo tiến độ, chất lượng của dự án và sự an toàn của nhân viên thi công hoàn thiện.

Là thành viên lãnh đạo vô cùng năng nổ trong các hoạt động của Hội, đại diện Đỗ Trùng Dương HBC – VCCI còn giúp gắn kết, tạo ra những cầu nối giao thương đối ngoại giữa cộng đồng doanh nhân Việt và nước ngoài, thúc đẩy phát triển nền kinh tế nước nhà có thể vươn xa quốc tế trong thời đại số hóa 4.0. Mới đây trong chuyến công du Châu Âu của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, trong đoàn đại diện cấp cao còn có sự góp mặt của Đỗ Trùng Dương tháp tùng thủ tướng với chuyến thăm sang Nga, Thụy Điển và Na Uy. Đây cũng là cơ hội để ông đại diện phát biểu định hướng và mở ra con đường đầu tư mới cho các doanh nghiệp tại Việt Nam. Chiến lược cùng tầm nhìn bao quát là một trong những chìa khoá thành công của Tập đoàn Viking cũng như Chủ tịch Hội đồng quản trị Đỗ Trùng Dương.

Đỗ Trùng Dương là ai, động lực nào thúc đẩy ông tích cực tham gia làm từ thiện?

Trong cộng đồng, Đỗ Trùng Dương còn được nhắc đến là một nhà tài trợ thân thiết trong các chương trình thiện nguyện vì trẻ em và đồng bào. Mới đây nhất có thể là hành trình Caravan 2030 lần 10 năm 2019 được tổ chức bởi CLB Doanh nhân 2030 mang ánh sáng tri thức đến với các em học sinh khó khăn. Đối với Chủ tịch Đỗ cống hiến cho xã hội là một việc làm vô cùng thiết thực để góp phần xây dựng nền tảng đất nước. Hỗ trợ và giúp đỡ trẻ em khắp mọi miền có được cơ hội đến trường, có được cơ hội để tiếp xúc nền giáo dục hiện đại là điều cấp thiết. Đó chỉ là một phần đóng góp nhỏ mà bản thân ông cũng như Viking Group có thể chung tay để giúp ích cho xã hội.

Đỗ Trùng Dương là ai và lý do nào khiến ông tích cực làm từ thiện? Hiển nhiên đó là vì một nghĩa cử cao đẹp, một cái tâm nhân ái dành cho các tấm gương hiếu học cần điều kiện để phát triển tương lai. Nhìn những mảnh đời khó khăn, những đứa trẻ đen thùi lụi với bộ quần áo rách ai mà chẳng xót xa. Và đến với Câu lạc bộ 2030 với hoạt động thiện nguyện thường niên đã đưa anh đi hai cuộc hành trình Caravan trong đó có:

  • Caravan 2030 năm 2019 chủ đề “Nối liền bờ vui” trao tặng 700 xe đạp cùng hàng nghìn phần quà cho học sinh và đồng bào tại 2 tỉnh Long An, Đồng Tháp.
  • Caravan Thư Viện 2030 lần thứ 10 chủ đề “10 năm đong đầy Chapi” trao tặng thư viện đến trường Tiểu học Ma Nới, cùng 1.400 phần quà, hơn 50 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó tại Ninh Thuận.

Suốt quãng đường trong hành trình Caravan lần này của CLB Doanh nhân 2030, Đỗ Trùng Dương cũng đã dành 1 phần công sức của mình, từ quỹ tài trợ lên đến 500 triệu đồng (nhà tài trợ Kim Cương) đến việc cùng cả đoàn tham gia tặng quà, giúp đỡ học sinh trường tiểu học Ma Nới đã phần nào tạp độgn lực thu hút thêm nhiều mạnh thường quân khác cùng tham gia ủng hộ với số tiền quyên góp được lên đến gần 2 tỷ đồng. 

Doanh nhân chia sẻ, ông rất lấy làm vinh dự vì được là một phần của chuyến hành trình này, dù nhỏ nhưng đã cùng tất cả những mạnh thường quân khác ở đây tạo nên một giá trị lớn, được tạo điều kiện để tham gia đóng góp công sức của mình trong công cuộc mang đến những giá trị tốt đẹp cho các em học sinh dân tộc còn nghèo và thiếu thốn điều kiện học tập. Thành viên CLB 2030 cũng mong muốn hành trình này sẽ ngày càng lan toả những giá trị yêu thương nhiều hơn nữa đến với mọi người cũng giống như các chương trình thiện nguyện khác. Khoảnh khắc thành công nhất của một hành trình thiện nguyện đi qua là nhìn những con người nhỏ bé đó được cười, được hạnh phúc, được sống tốt hơn mỗi ngày.

Đỗ Trùng Dương