Phó Chủ tịch Đỗ Trùng Dương đồng hành cùng chuỗi sự kiện doanh nhân 2019

Sau 3 ngày liên tiếp, từ ngày 4 đến ngày 6/10/2019, Hội Doanh nhân và nhà Đầu tư tại Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức một chuỗi các sự kiện liên tiếp nhằm Kỷ niệm 15 năm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10. Phó Chủ tịch Đỗ Trùng Dương cùng hơn 1000 doanh nhân đến từ 63 tỉnh thành đã cùng nhau tham gia Đêm hội doanh nhân và Diễn đàn Doanh nhân 2019 tại Đà Nẵng. Và chủ điểm cuối cùng sẽ là Hội nghị xúc tiến thương mại tại Bình Định. Thông qua sự kiện, HBC mong muốn mang đến lợi ích và cơ hội tuyệt vời cho các cá nhân hội viên và các doanh nghiệp khác có liên quan.

Với 5 ngày liên tục diễn ra sự kiện tại miền Trung tỉnh Bình Định và Đà Nẵng, Hội Doanh nhân và nhà Đầu tư tại thành phố Hồ Chí Minh nói chung và Phó Chủ tịch Đỗ Trùng Dương HBC – VCCI nói riêng đã có những bước tiến và và 3 chủ điểm chính trên các nền tảng chủ đề sự kiện. Với mục tiêu tạo dựng mối quan hệ, mang lại những lợi ích thương mại khi cho các doanh nghiệp tiếp xúc với nhau qua các hoạt động, Đỗ Trùng Dương HBC đã thành công khi tổ chức sự kiện này.

Bắt đầu vào chủ đề chính là vào buổi tối ngày 4/10/2019, các hội viên bao gồm Đỗ Trùng Dương HBC của Hội đồng Doanh nhân và nhà Đầu tư tại thành phố Hồ Chí Minh –  chủ nhà đã tổ chức một đêm tiệc doanh nhân, hội tụ gần 1000 doanh nhân đến từ 63 tỉnh thành trên cả nước đến quy tụ tại Furama Đà Nẵng. Tại đây, các doanh nhân từ các tỉnh thành có thể tự do trao đổi, làm quen với nhau để có thể hiểu rõ và quen biết rộng hơn, tạo nhiều mối quan hệ. Đây là một hình thức giao lưu có mục đích tốt và Hội đồng HBC – VCCI gần như là hiện thân của chiếc cầu nối gắn kết mọi người lại với nhau khi tổ chức một đêm tiệc như thế này tại Furama Đà Nẵng.

Sau khi các doanh nhân đã cùng nhau dự tiệc buổi tối, cùng nhau làm quen và trao đổi công việc với nhau thì vào buổi sáng hôm sau ngày 5/10/2019, 1000 doanh nhân này cùng Đỗ Trùng Dương nhà đầu tư đã tập trung ở tượng đài mẫu Âu Cơ, cùng nhau chung tay thả chim bồ câu biểu tượng cho sự hòa bình mang ý nghĩa gắn kết, muốn cùng nhau hợp tác trên thương trường. Và đặc biệt nhất là họ đã có một cuộc gặp gỡ nói chuyện riêng với Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng, ông Nguyễn Thế Lộc…và các quan chức cấp cao khác. “Chính phủ luôn đồng hành lắng nghe bảo vệ và tạo điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp, đây là khẳng định của Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng tại diễn đàn doanh nhân Việt Nam 2019” được tổ chức tại 5/10/2019 ở Đà Nẵng, ông nhấn mạnh những mục tiêu, khát vọng phát triển của đất nước sẽ không thể thành hiện thực nếu thiếu đi sự vào cuộc của doanh nghiệp, doanh nhân, doanh nghiệp cần tiếp tục nuôi dưỡng khát vọng làm giàu chính đáng cho mình và cho đất nước. 

Làm giàu bằng trí tuệ, bản lĩnh, kinh nghiệm và tiếp thu những thành tựu của nhân loại để phát triển doanh nghiệp, cộng đồng của doanh nghiệp việt nam cũng cần tăng cường phối hợp liên doanh, liên kết giữa các doanh nghiệp trong cùng ngành hàng giữa các doanh nghiệp trong nước với nhau và với quốc tế để hợp tác và phát triển như cách mà đại diện Đỗ Trùng Dương Viking đang hướng tới. Hơn thế phải nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường quốc tế, phòng thương mại và công nghệ việt nam cho biết cả nước hiện có trên 700 nghìn doanh nghiệp hoạt động trên 5 triệu hộ kinh doanh, số lượng doanh nhân là khoảng 5 đến 7 triệu người, khu vực doanh nghiệp dưới các hình thức khác nhau đang đóng góp trên 60% GDP, chiếm khoảng 70% nguồn thu ngân sách nhà nước thu hút hàng chục triệu lao động.

Buổi sáng ngày 6/10/2019, Hội nghị xúc tiến đầu tư và thương mại đã được tổ chức tại chính quê hương của ông Đỗ Trùng Dương của Hội đồng Doanh nhân và nhà Đầu tư tại Thành phố Hồ Chí Minh  với Hội Doanh Nhân Trẻ Tỉnh Bình Định đã thành công rực rỡ. Với sự tham dự chương trình là anh Võ Mai Hưng – Phó giám đốc Sở Công Thương Bình Định – đại diện lãnh đạo tỉnh Bình Định – đã phát biểu cam kết hỗ trợ tối đa cho Hội viên HBC và những hội khác có thể an toàn khi đầu tư vào vùng đất võ Bình Định. Qua Hội nghị, đã có 12 hợp đồng thương mại được ký kết, giúp cho Hội viên hai bên phát triển mở rộng thực sự thêm về đối tác, khách hàng và thị trường.

Hội đồng Doanh nhân và nhà Đầu tư tại Thành phố Hồ Chí Minh (HBC -VCCI) có châm ngôn hoạt động với tôn chỉ, sứ mệnh là chiếc cầu nối hỗ trợ, kết nối và xúc tiến thương mại giúp cho các doanh nhân không chỉ là đồng nghiệp của Phó Chủ tịch Đỗ Trùng Dương HBC – VCCI mà còn là các hội viên khác cùng nhau phát triển quan hệ, đối tác lâu dài, mở rộng phạm vi khách hàng và thị trường; điều này không chỉ giúp cho các hội viên phát triển mạnh mẽ doanh nghiệp, gia tăng doanh thu và lợi nhuận, mà còn nâng cao vị thế doanh nhân, doanh nghiệp trong cộng đồng. Đó chính là giá trị cốt lõi và sự khác biệt của Hiệp Hội.

Đỗ Trùng Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *