Chủ Tịch Đỗ Trùng Dương Vicky Group tham gia Diễn đàn Doanh Nhân Việt Nam 2019 Tại Đà Nẵng

Sáng ngày 5/10/2019, đại diện Đỗ Trùng Dương Vicky cùng 1000 doanh nhân khắp 3 miền cùng nhau làm lễ chào cờ ở tượng đài mẹ Âu Cơ.

Sau khi các doanh nhân đã dự tiệc buổi tối ngày 4/10 cùng nhau hướng đến sự gắn kết bền chặt, mở rộng mối quan hệ. Sự kiện đến thăm tượng đài mẹ Âu Cơ nằm trong khuôn khổ của chương trình Diễn đàn doanh nhân Việt Nam 2019, với chủ đề “Tổ quốc gọi tên mình” tại Đà Nẵng.

Đại diện Đỗ Trùng Dương HBC – VCCI cùng mọi người tập trung trước tượng Mẹ Việt Nam, hướng về biển đảo làm lễ chào cờ và hát quốc ca. Các doanh nhân chung tay thả chim bồ câu gợi nhớ về người Mẹ huyền thoại, cánh chim mang thông điệp hòa bình và khát vọng tự do. Chủ tịch VCCI ông Vũ tiến Lộc, thay mặt doanh nhân cả nước, xin hứa cùng nhau đoàn kết lực lượng doanh nhân Việt Nam, chung tay gây dựng đất nước hùng cường và giàu mạnh.

HBC – VCCI là tên viết tắt của Hội Đồng Doanh Nghiệp và Nhà đầu tư tại thành phố Hồ Chí Minh, trực thuộc Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam. Ra đời hoạt động với tôn chỉ, xây dựng cộng đồng doanh nghiệp hùng mạnh. Sứ mệnh hỗ trợ, kết nối và xúc tiến thương mại giúp cho các hội viên phát triển quan hệ, đối tác, khách hàng và thị trường. Dễ dàng trao đổi hàng hoá, hợp tác kinh doanh cùng hướng tới lợi ích nước nhà. Giúp cho các doanh nghiệp hội viên phát triển mạnh mẽ doanh nghiệp, gia tăng doanh thu và lợi nhuận, nâng cao vị thế doanh nhân, doanh nghiệp trong cộng đồng. Đó chính là giá trị cốt lõi và sự khác biệt của HBC – VCCI.

Kết thúc sự kiện viếng thăm, cùng ngày tại trung tâm hội nghị quốc tế Ariyana diễn ra chương trình Diễn đàn doanh nhân Việt Nam 2019. Các doanh nhân sẽ tham gia thảo luận với chủ đề làm sao trong kỷ nguyên số tinh thần thần kỳ Việt Nam trở thành sức mạnh để phát triển bền vững. 

Tại đây Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng nêu lên nhận định của mình. Khẳng định và đánh giá cao những thành tựu to lớn có ý nghĩa quyết định của doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam trong sự phát triển đổi mới của đất nước sau hơn 30 năm. Hiện nay cả nước đang có 740.000 doanh nghiệp đang hoạt động, trong đó gần 98% doanh nghiệp vừa và nhỏ, và hơn 5 triệu hộ kinh doanh, số lượng doanh nhân là khoảng 5 đến 7 triệu người. Khu vực doanh nghiệp đóng góp cho GDP cả nước là 60% với các hình thức khác nhau, chiếm khoảng 70% ngân sách thu của nhà nước, thu hút rất nhiều người lao động.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng còn nêu lên những đề xuất cho các doanh nghiệp có giải pháp bước đi thực sự vững vàng phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai: “Các doanh nghiệp cần lấy cơ sở thị trường quốc tế làm mục tiêu hướng đến, để tái cấu trúc phát triển. Nhưng không được lơ là thị trường nội địa trong nước. Các doanh nghiệp, doanh nhân như Đỗ Trùng Dương đầu tư dự án tỷ đô cần chú trọng xây dựng văn hoá trong kinh doanh và tạo dựng thương hiệu. Còn các doanh nghiệp tư nhân trong ứng dụng khoa học công nghệ phải là người tiên phong, cần tạo ra những sản phẩm có năng suất, có chất lượng để cạnh tranh lành mạnh.

Sự phát triển ngày càng vững mạnh của đội ngũ doanh nghiệp Việt Nam, phó thủ tướng cũng yêu cầu các bộ ngành địa phương và cộng đồng doanh nghiệp, tiếp tục cải cách thể chế chính sách thủ tục hành chính, tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển và hội nhập quốc tế. Khuyến khích doanh nghiệp tăng cường hiệu quả sản xuất kinh doanh, phát triển chất lượng cao cho nguồn nhân lực. Nhấn mạnh doanh nhân, doanh nghiệp cần nuôi dưỡng khát vọng làm giàu chính đáng, làm giàu bằng năng lực trí tuệ, bằng bản lĩnh, tiếp thu thành tựu và kinh nghiệm của nhân loại, để từng bước xây dựng hoàn thành mục tiêu cơ bản đến năm 2045, đưa Việt Nam trở thành quốc gia thịnh vượng, sáng tạo công bằng dân chủ. Cộng đồng doanh nghiệp và doanh nhân như Đỗ Trùng Dương Viking cần tăng cường việc liên kết giữa các doanh nghiệp trong nước cùng thị trường hàng hoá với nhau và hướng tới quốc tế hội nhập phát triển.Từ nhận định trên, doanh nghiệp cần đột phá chiến lược để phát triển nền kinh tế, dần nhanh chóng đưa nước ta từ nước về nông nghiệp sang một nước cơ bản về công nghiệp hiện đại chính doanh nhân đang hướng đến. Thực hiện khát vọng năm 2045 trở thành Việt Nam hùng cường cùng với việc chào mừng 100 năm kỷ niệm thành lập nước. Chính phủ sẽ tập trung rà soát lại các hệ thống pháp luật cần thống nhất đồng bộ thích hợp để Việt Nam hội nhập thế giới.

Đại diện Đỗ Trùng Dương cống hiến cho xã hội qua những việc đóng góp giúp trẻ em nghèo hiếu học từng nói trong thời kỳ hội nhập quốc tế, doanh nhân và doanh nghiệp đóng vai trò quan trọng, là lực lượng chủ công trên mặt trận kinh tế. Các doanh nghiệp cần tỉnh táo xem xét, đánh giá khách quan về nền kinh tế, xác định chính xác những vấn đề của riêng doanh nghiệp cần giải quyết, để hướng đến mục tiêu rút ngắn khoảng cách tụt hậu khi hội nhập.

Đỗ Trùng Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *