Chủ tịch Đỗ Trùng Dương Viking (Tập đoàn Viking Group) tham gia Hội nghị xúc tiến thương mại và đầu tư tại Bình Định

Hội nghị xúc tiến thương mại và đầu tư được tổ chức vào ngày 6/10/2019 tại Thành phố Quy Nhơn – tỉnh Bình Định giữa Hội đồng Doanh nhân và Nhà Đầu tư tại Thành phố Hồ Chí Minh (HBC – VCCI), Hội Doanh nhân Trẻ Bình Định. Với sự tham dự của Phó Chủ Tịch Thường Trực Đỗ Trùng Dương Viking và Phó giám đốc Võ Mai Hưng Sở Công Thương Bình Định – các đại diện lãnh đạo tỉnh góp phần làm nên sự thành công rực rỡ của hội nghị này.

Sau đêm tiệc doanh nhân diễn ra vào ngày 4/10 và Diễn đàn Doanh nhân Việt Nam 2019 với cuộc gặp gỡ cùng Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vào ngày 5/10 được tổ chức bởi Hội Doanh nhân và nhà Đầu tư tại Thành phố Hồ Chí Minh (HBC – VCCI) hội tụ gần 1000 doanh nhân từ cả nước. Tiếp nối chuỗi sự kiện, Phó Chủ tịch Đỗ Trùng Dương nhà đầu tư đã có mặt cùng HBC và Hội Doanh nhân Trẻ Bình Định tham gia Hội nghị xúc tiến thương mại nhằm hỗ trợ, kết nối và xúc tiến thương mại giúp cho các hội viên phát triển mối quan hệ, đối tác, khách hàng và thị trường.

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch Đỗ Trùng Dương HBC – VCCI cho biết thêm: “Hội nghị này chính là một cơ hội để giúp cho các hội viên phát triển mạnh mẽ doanh nghiệp, gia tăng doanh thu và lợi nhuận, nâng cao vị thế doanh nhân, doanh nghiệp trong cộng đồng. Và đây cũng chính là giá trị cốt lõi và sự khác biệt mà Hội đồng HBC – VCCI muốn mang lại.”

Mục đích của hoạt động xúc tiến thương mại và đầu tư này nhằm hỗ trợ cho kinh doanh giữa các doanh nhân trên cả nước hiệu quả hơn, mở rộng hợp tác kinh tế theo mô hình liên ngành – liên vùng – liên quốc gia. Hoạt động xúc tiến thương mại được tổ chức nhằm kết nối 2 bên cung – cầu lại với nhau đồng thời gia tăng nhịp điệu giao lưu giữa các ngành trong nền kinh tế. Gồm các công việc như khảo sát doanh nghiệp, giới thiệu và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp đối tác được tìm hiểu nhau, hỗ trợ cung cấp thông tin về những việc liên quan tới kinh doanh,… Và ở đây chính là các nhà doanh nhân – đồng nghiệp của đại diện Đỗ Trùng Dương Viking cũng là hội viên của hội đồng này tại Thành phố Hồ Chí Minh đang muốn hướng đến đầu tư vào vùng đất Bình Định.

Tại Hội nghị phát biểu, anh Võ Mai Hưng – Phó giám đốc Sở Công Thương Bình Định – đại diện lãnh đạo tỉnh – đã cho biết rằng sẽ cam kết hỗ trợ tối đa cho Hội viên HBC – VCCI để việc đầu tư vào Bình Định một cách dễ dàng và an toàn hơn. Hội nghị này được tạo nên không chỉ mang lợi ích về phía các nhà đầu tư mà còn là một cơ hội tốt để quê hương Bình Định của doanh nhân Đỗ Trùng Dương phát triển, tạo nên một vùng đất võ Bình Định ngày càng hiện đại hơn, tốt đẹp hơn. Hơn thế, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã từng nhấn mạnh tại diễn đàn doanh nhân Việt Nam 2019 được tổ chức tại 5/10 ở Furama Đà Nẵng rằng: “Làm giàu bằng trí tuệ, bản lĩnh, kinh nghiệm và tiếp thu những thành tựu của nhân loại để phát triển doanh nghiệp. Cộng đồng của doanh nghiệp Việt Nam cũng cần tăng cường phối hợp liên doanh, liên kết với các doanh nghiệp trong cùng ngành hàng, giữa các doanh nghiệp trong nước với nhau và với quốc tế để cùng hợp tác và phát triển”. Và đây cũng chính là điều mà không chỉ Đỗ Trùng Dương HBC – VCCI mà còn cả một trời doanh nhân đang hướng tới.

Phó Chủ tịch Đỗ Trùng Dương đã từng phát biểu: “Doanh nhân đóng một vai trò vô cùng tích cực trong nền Kinh tế – Hội nhập. Trên nhiều phương diện kinh tế, chúng ta có quyền tự hào những tấm gương doanh nhân xuất chúng, tài ba đã góp công vào sự phát triển xã hội không chỉ trong nước mà còn mở rộng ra ở ngoại quốc. Một thế hệ doanh nhân thời mở cửa đa năng, đa tài và hoạt động trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau như: Giao thông vận tải, Nông Nghiệp, ngành Xe hơi, Công nghiệp nặng…” Tiêu biểu, qua Hội nghị xúc tiến thương mại và đầu tư tổ chức tạo Thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đã có 12 hợp đồng thương mại được ký kết của Hội viên giữa HBC – VCCI và Hội Doanh nhân Trẻ Bình Định, giúp cho Hội viên hai bên có thể thúc đẩy phát triển doanh nghiệp, tìm kiếm cơ hội mua bán hàng hóa để mở rộng thị trường và cung ứng dịch vụ bao gồm hoạt động khuyến mãi, quảng cáo, trưng bày, giới thiệu hàng hóa, dịch vụ cho khách hàng, đối tác mới trên thị trường.

Theo nguyên tắc thực hiện: Trung thực – Công khai – Minh bạch, cùng với đó là việc không phân biệt đối xử trong quá trình liên kết hay đầu tư, Hội nghị xúc tiến thương mại và đầu tư tại Thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đã thành công rực rỡ với thành quả là 12 bản hợp đồng được ký kết ngay tại hội nghị. Tăng cường mối quan hệ song phương và đa phương, cùng nhau phát triển thương mại là mục đích cuối cùng của Hội nghị này mà chính hội của Phó Chủ tịch Đỗ Trùng Dương HBC – VCCI là cầu nối thương mại trung gian cho các doanh nghiệp và doanh nhân tại Bình Định và Thành phố Hồ Chí Minh.

Đỗ Trùng Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *