the ngan hang ocb

Điều Kiện, Thủ Tục Đăng Ký Mở Thẻ Ngân Hàng OCB Online

Thẻ ngân hàng OCB đang được rất nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng. Bởi vì sản phẩm được sản xuất bằng công nghệ thẻ chip có nhiều tính năng vượt trội. Một trong những sản phẩm thẻ ATM được phát hành nhiều nhất hiện nay đó là thẻ Visa Mastercard, thẻ tín dụng Priority, thẻ ATM OCB Omni, Thẻ OCB JCB,… Như vậy để biết thêm về quy trình đăng ký mở thẻ thì hãy cùng HDBank đến với bài viết dưới đây nhé!

the ghi no ocb

Thẻ ATM OCB là gì?

Thẻ ATM OCB là trong những sản phẩm thẻ được phát hành bởi ngân hàng TMCP Phương Đông. Đây là một phương tiện giúp cho khách hàng thực hiện các giao dịch một các dễ dàng mà không cần phải đến trực tiếp phòng giao dịch.

Thẻ ngân hàng OCB mang lại nhiều tiện ích cho người sử dụng như có thể thanh toán trực tuyến khi mua sắm trên các sàn thương mại điện tử. Hoặc thanh toán tại các địa điểm có áp dụng hình thức thanh toán bằng máy Pos. Ngoài ra, chủ thẻ còn có thể dễ dàng quản lý chi tiêu thông qua dịch vụ Internet Banking, ví điện tử,…

Thẻ OCB không chỉ giúp khách hàng thực hiện các giao dịch trong phạm vi ngân hàng Phương Đông. Mà người sử dụng còn có thể sử dụng dịch vụ tại các địa điểm giao dịch tại các ngân hàng có liên kết với OCB.

>>>> Xem thêm: Giờ làm việc ngân hàng

Danh sách các loại thẻ ngân hàng OCB

Thẻ OCB Natural Credit

Đây là thẻ tín dụng phổ thông được rất nhiều khách hàng tài chính tại ngân hàng OCB lựa chọn. Thẻ mang lại nhiều tính năng và ưu đãi hấp dẫn cho người sở hữu, cụ thể:

 • Được miễn phí 100% khi rút tiền mặt tại các trụ ATM của ngân hàng OCB và hạn mức rút tiền tối đa bằng 100% hạn mức tín dụng được cấp.
 • Thẻ được sử dụng công nghệ hệ thống không tiếp xúc trực tiếp bằng thẻ chip contactless nên có khả năng bảo mật thông tin tốt hơn so với một số loại thẻ thông thường khác.
 • Hình thức thanh toán đa dạng bao gồm thanh toán hóa đơn điện nước, vé máy bay, tại các địa điểm chấp nhận hình thức thanh toán bằng máy Pos.
 • Có thể thực hiện giao dịch và rút tiền mặt tại các trụ và địa điểm thanh toán có biểu tượng NAPAS trong và ngoài nước.
 • Khách hàng có thể sử dụng thẻ này để vay tiền tài chính với lãi suất ưu đãi tiết kiệm được cung cấp bởi ngân hàng Phương Đông
the atm ocb

Thẻ OCB MasterCard Lifestyle

Đây là dòng sản phẩm được phát hành chủ yếu dành riêng cho giới trẻ. Bởi vì, người sử dụng thẻ sẽ nhận được nhiều ưu đãi khi mua sắm và du lịch. Có thể kể đến một số đặc điểm nổi bật của thẻ OCB MasterCard Lifestyle như:

 • Hỗ trợ miễn phí phát hành thẻ, khách hàng sẽ được hoàn phí thường niên với thời gian 45 ngày kể từ ngày bắt đầu phát hành thẻ đến ngày phát sinh chi tiêu từ 1.000.000 (VND). Thời gian được miễn lãi suất thanh toán trong vòng 55 ngày.
 • Được hoàn tiền 5% cho các giao dịch có liên quan đến du lịch trong nước và quốc tế. Và được hoàn 1% cho các chi tiêu ngoại tệ có tổng giá trị lên đến 6.000.000 (VND)/Năm
 • Hình thức thanh toán đa dạng bao gồm: Thanh toán trực tuyến, thanh toán hóa đơn, dịch vụ tại hơn 50 triệu địa điểm chấp nhận thanh toán thẻ có biểu tượng NAPAS trên toàn cầu.
 • Hạn mức rút tiền mặt lên đến 80% so với hạn mức tín dụng và được phép rút tại các trụ ATM có biểu tượng Mastercard.

Thẻ OCB Doctor MasterCard  Platinum

Đây là sản phẩm thẻ được phát hành dành riêng cho bác sĩ thuộc dòng thẻ cao cấp với nhiều đặc quyền và ưu đãi hấp dẫn. Đây cũng được xem là một món quà đặc biệt mà OCB muốn gửi đến những người làm việc trong ngành y. Dưới đây là một số tính năng và đặc quyền mà thẻ OCB Doctor MasterCard Platinum mang lại:

Nhận được gói bảo hiểm du lịch vòng quanh thế giới có giá trị lên đến 20.000.000.000 (VND)

Được hưởng gói bảo vệ mất ví có tổng giá trị lên đến 20 triệu (VND)/năm

Các loại thẻ ocb khác

Ngoài những sản phẩm thẻ được nêu ở trên thì ngân hàng Phương Đông còn cho phát hành một số sản phẩm thẻ khác như:

 • Thẻ tín dụng đồng thương hiệu
 • Thẻ OCB – TTC Hospitality
 • Thẻ OCB JCB hạng chuẩn
 • Thẻ OCB JCB hạng vàng
 • Thẻ Mastercard Platinum

Để có thể lựa chọn cho mình một sản phẩm thẻ phù hợp thì bạn có thể liên hệ trực tiếp qua số Hotline để được nhân viên phòng giao dịch hỗ trợ.

the ngan hang

Biểu phí dịch vụ của thẻ ATM OCB

Biểu phí dịch vụ thẻ ATM của ngân hàng OCB hiện đang cạnh tranh trên thị trường. Với chủ trương đẩy mạnh hoạt động phát triển và mang lại nhiều trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Nên ngân hàng đã cho triển khai nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn. Bảng dưới đây sẽ nêu rõ một số loại phí được áp dụng cho 2 loại thẻ chính đó là thẻ nội địa và thẻ tín dụng.

Danh mục phí Thẻ nội địa Thẻ tín dụng
Phát hành thẻ mới Miễn phí Miễn phí
Thường niên Năm đầu: Miễn phíTừ năm thứ 2: 100.000 VND (thẻ chuẩn) và 150.000 VNĐ (thẻ vàng) Miễn phí
Rút tiền mặt Tại trụ ATM OCB: Miễn phíKhác trụ ATM: 3.000 (VND)/lần Tối thiểu 100.000 (VND)4% so với tổng số tiền thực hiện giao dịch
Cấp lại mã PIN 30.000 (VND)/lần 50.000 (VND)/lần
Phí chuyển tiền liên ngân hàng 11.000 (VND)/lần
Cấp bản sao hóa đơn Tại chi nhánh/PGD OCB: Miễn phíTại Chi nhánh/PGD khác ngân hàng: 30.000 (VND)/lần Tại chi nhánh ngân hàng OCB: Miễn phíTại các chi nhánh ngân hàng khác: 50.000 (VND)

Điều kiện, thủ tục đăng ký làm thẻ OCB

Điều kiện làm thẻ

Để đăng ký mở thẻ ngân hàng OCB thì trước tiên bạn cần phải đáp ứng một số điều kiện dưới đây:

Có quốc tịch Việt Nam hoặc người nước ngoài đang định cư tại ngân hàng OCB

Đủ 18 tuổi trở lên mới có thể làm thẻ ATM chính thức. Đối với những khách hàng mới đủ 15 tuổi và muốn làm thẻ thì phải có người thân giám hộ.

Có tài khoản ngân hàng tại OCB, trong trường hợp chưa có thẻ thì vẫn có thể vừa đăng ký mở thẻ và vừa làm tài khoản cùng lúc.

>>> Xem thêm: OCB là ngân hàng gì?

the tin dung ocb

Thủ tục cần chuẩn khi khi đăng ký mở thẻ

Trước khi đến ngân hàng để yêu cầu mở thẻ thì bạn cần phải chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết để có thể hoàn thành thủ tục một cách nhanh nhất, cụ thể:

Bản sao thẻ CMND/CCCD/Hộ chiếu có công chứng bởi cơ quan địa phương có thẩm quyền.

Đơn đề nghị yêu cầu cấp thẻ đúng với mẫu đơn được quy định tại ngân hàng OCB

Bản sao hợp đồng lao động

Bảng lương photo được xác nhận bởi công ty đang làm việc

Hướng dẫn cách mở thẻ OCB miễn phí thường niên

Các bước đăng ký mở thẻ tại quầy giao dịch

Mở thẻ ATM OCB tại quầy giao dịch là một trong những phương thức được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Đặc biệt là những người lớn tuổi hoặc không biết sử dụng công nghệ. Thủ tục đăng ký mở thẻ tại quầy tương đối đơn giản và được nhân viên giao dịch hướng dẫn tận tình. Để mở thẻ ngân hàng ACB tại quầy giao dịch thì bạn cần phải thực hiện các bước dưới đây:

Bước 1: Mang thẻ CMND/CCCD đến chi nhánh OCB gần nhất để yêu cầu đăng ký mở thẻ.

Bước 2: Lấy đơn đăng ký mở thẻ từ nhân viên giao dịch

Bước 3: Điền đầy đủ chính xác thông tin trong mẫu giấy rồi nộp lại cho nhân viên giao dịch.

Bước 4: Đợi nhân viên nhập thông tin của bạn lên hệ thống và đưa giấy hẹn thời gian đến nhận thẻ vật lý.

Bước 5: Đến ngân hàng nhận thẻ, đổi mật khẩu và hoàn tất thủ tục đăng ký.

Cách mở thẻ ngân hàng OCB online

Nếu bạn là người bận rộn không có thời gian đến quầy giao dịch chi nhánh để đăng ký làm thẻ thì có thể lựa chọn hình thức làm thẻ qua APP hoặc website ngân hàng. Dưới đây là các bước đăng ký mở thẻ online đơn giản:

Bước 1: Tải ứng dụng OCB OMNI về thiết bị điện thoại của bạn

Bước 2: Truy cập vào ứng dụng sau đó bấm chọn khách hàng mới

Bước 3: Điền đầy đủ, chính xác thông tin cá nhân như tên, mã số giấy tờ tùy thân, số điện thoại, email

Bước 4: Nhập mã OTP được gửi tin nhắn về số điện thoại mà bạn đã đăng ký

Bước 5: Chụp rõ 2 mặt của thẻ CMND/CCCD

Bước 6: Chụp ảnh khuôn mặt theo sự hướng dẫn trực tiếp của hệ thống

Bước 7: Kiểm tra thông tin và điền bổ xung các thông tin bị thiếu

Bước 8: Sau khi hoàn thành các bước trên thì giao diện sẽ hiển thị đăng ký thành công.

Bước 9: Hoàn thành quy trình làm thẻ ngân hàng OCB online

Trong quá trình đăng ký mở thẻ ngân hàng OCB online nếu gặp phải vấn đề gì thì có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài OCB để được hỗ trợ.

Một số câu hỏi liên quan đến thẻ ATM OCB

Cách sử dụng thẻ tín dụng ocb trả góp?

Hiện nay ngân hàng OCB áp dụng chương trình dùng thẻ tín dụng để trả góp khi mua sắm tại các cửa hàng có liên kết với OCB. Để sử dụng dịch vụ trả góp thành công thì bạn cần phải thực hiện theo 4 bước dưới đây:

Bước 1: Đến cửa hàng có liên kết trực tiếp với ngân hàng OCB gần nhất

Bước 2: Xuất trình một số giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD hoặc giấy đã mua hàng để nhân viên kiểm tra

Bước 3: Nhân viên kiểm tra thông tin lưu trữ của bạn trên hệ thống và báo với bạn tổng số tiền cần thanh toán.

Bước 4: Dùng thẻ tín dụng để quẹt để trả số tiền cần thanh toán.

Làm thẻ OCB có tốn phí không

Ngân hàng phương đông hỗ trợ miễn phí hoàn toàn cho khách hàng đăng ký mở tài khoản lần đầu. Tuy nhiên để đảm bảo số dư trong tài khoản thì người đăng ký phải đóng 50.000 vào trong tài khoản.

Khi nhận thẻ ATM OCB cần lưu ý những gì?

Thẻ ATM sẽ được ngân hàng đóng gói cẩn thận trong phong bì. Do đó khi nhận thẻ bạn cần lưu ý ghi nhớ một số thông tin cơ bản dưới đây:

 • Tên chi nhánh
 • Số tài khoản
 • Mã Pin do ngân hàng cấp

>>>> Xem thêm: Chi nhánh ngân hàng OCB

Làm thẻ ngân hàng OCB mất bao lâu?

Thông thường thời gian đăng ký mở thẻ ngân hàng OCB sẽ mất khoảng 5 phút để nhân viên giao dịch đăng ký và hoàn thanh thủ tục. Sau khi hoàn tất thì nhân viên sẽ đưa cho bạn giấy hẹn để đến ngân hàng nhận thẻ chính. Thời gian này thường kéo dài tối đa trong vòng từ 5 đến 7 ngày.

Thẻ ngân hàng OCB là một trong những loại thẻ có số lượng phát hành nhiều nhất tính đến thời điểm hiện tại. Bài viết trên HDBank đã giới thiệu đến các bạn một số loại thẻ ngân hàng OCB mới nhất. Ngoài ra, còn hướng dẫn các bạn làm thẻ ATM OCB online đơn giản nhất. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ trực tiếp với HDBank để được hỗ trợ.

Similar Posts