top 3 cach tra cuu hơp dong bao hiem prudential

Cập Nhật Top 3 Cách Tra Cứu Hợp Đồng Bảo Hiểm Prudential Mới Nhất 2022

Tra cứu hợp đồng bảo hiểm Prudential ra sao? Những quyền lợikhách hàng khi sử dụng dịch vụ bảo hiểm của công ty được hưởng là gì? Những thắc mắc trên sẽ được DO TRUNG DUONG giải đáp tất tần tật trong bài viết dưới đây. Mời mọi người cùng tìm hiểu nhé!

Giới thiệu công ty bảo hiểm Prudential Việt Nam

Prudential Việt Nam (Prudential) là công ty con của Prudential plc, một trong những công ty tài chính lớn nhất thế giới có trụ sở chính tại Vương quốc Anh. Prudential plc có kiến ​​thức sâu rộng, sự phát triển mạnh mẽ và cống hiến cho các khoản đầu tư dài hạn, an toàn và sinh lời. hiệu quả

Prudential có mặt tại Việt Nam từ năm 1995 và chính thức ra mắt vào năm 1999 với câu “Luôn chú ý, luôn thấu hiểu”. Prudential hiện cung cấp các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ để bảo vệ, tích lũy và đầu tư tại Việt Nam thông qua mạng lưới hơn 200.000 nhân viên chuyên nghiệp, 360 văn phòng  đại lý, phòng giao dịch và trung tâm dịch vụ khách hàng khắp cả nước. Hơn 127 bệnh viện, phòng khám tại 63 tỉnh thành trên cả nước được áp dụng chế độ bảo lãnh viện phí.

Trong suốt lịch sử của mình, Prudential đã vinh dự nhận được nhiều giải thưởng danh giá từ các tổ chức trong nước và quốc tế. Đáng chú ý, năm 2014, Prudential đã được Chủ tịch nước công nhận Huân chương Lao động hạng Nhì, ghi nhận những đóng góp to lớn cho sự phát triển kinh tế, xã hội của Việt Nam. Prudential được vinh danh là Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Quốc tế của Năm tại Việt Nam năm 2019.

hop dong bao hiem la gi

Hợp đồng bảo hiểm là gì ?

Hợp đồng bảo hiểm được đưa ra bởi công ty bảo hiểm, chịu sự giám sát của Bộ tài chính, tuân thủ các quy định của luật kinh doanh bảo hiểm của nhà nước. Người yêu cầu bảo hiểm được nhắm mục tiêu sẽ nộp đơn yêu cầu, khai báo sức khỏe, đóng phí bảo hiểm và hoàn thành các thủ tục khác theo yêu cầu của công ty bảo hiểm trước khi được chấp nhận bảo hiểm và hợp đồng bảo hiểm được ban hành và có hiệu lực. Khi giao kèo, người được bảo hiểm phải nắm rõ những tình tiết trọng yếu để tra cứu.

Tại sao phải kiểm tra hợp đồng bảo hiểm nhân thọ?

Khi mua bảo hiểm nhân thọ, điều quan trọng là phải hiểu rõ những lợi ích và quyền lợi được hưởng. Đã đến lúc tra cứu ít nhất mỗi năm một lần vì những lý do được liệt kê dưới đây

 • Khi có điều gì đó không mong muốn xảy ra, bạn phải biết những lợi ích có sẵn.
 • Để tối đa hóa lợi ích của mình, trước tiên bạn phải hiểu rõ các gói bảo hiểm nhân thọ mà mình đã tham gia và sau đó nhanh chóng bổ sung các gói sản phẩm mới.
 • Bạn phải tuân thủ các cam kết của mình để tránh bị chấm dứt hợp đồng. Khách hàng cần đặc biệt lưu ý các điều khoản về thời gian đóng phí và thời gian gia hạn 
 • đóng phí bảo hiểm.
 • Nếu thông tin cá nhân hoặc thông tin liên lạc của bạn thay đổi, bạn phải thông báo cho công ty bảo hiểm ngay lập tức.
 • Khi mua bảo hiểm nhân thọ, bạn cũng nên quan tâm đến các sản phẩm hỗ trợ. Bởi vì những sản phẩm này trực tiếp bảo vệ sức khỏe của bạn và nhiều lợi ích khác đi kèm với nó, bạn phải thận trọng để được thanh toán kịp thời.

Hợp đồng bảo hiểm được xem như một khoản đầu tư cho bản thân trong tương lai của một người. Tài sản này hỗ trợ người thân của bạn một phần khi xảy ra rủi ro và có giá trị thừa kế. Bạn có thể đảm bảo sức khỏe tương lai của mình bằng cách đóng góp trung bình chỉ 10% tiền lương mỗi năm. Đối với những bạn đã có bảo hiểm, hãy lưu ý xem xét định kỳ hợp đồng bảo hiểm để duy trì và được truyền cảm hứng cho một cuộc sống tuyệt vời mỗi ngày.

Các cách thanh toán phí bảo hiểm Prudential

thanh toan phi bao hiem

Thanh toán phí bảo hiểm Prudential qua  thẻ ngân hàng

Đóng phí bảo hiểm an toàn với thẻ ngân hàng qua PRUOnline,

 • Qua máy ATM của Vietcombank: Chỉ cần có thẻ ATM của Vietcombank khách hàng thể nộp phí bảo hiểm tại các máy ATM của Vietcombank trên toàn quốc.
 • Tại văn phòng Prudential: Với hai Trung tâm Phục vụ Khách hàng cùng mạng lưới hơn 300 Văn phòng Tổng đại lý Prudential trên toàn quốc, khách hàng có thể tới những  văn phòng Prudential gần nhất để nộp phí bảo hiểm. 
 • Đăng ký thu phí tại nhà với máy mPOS: Để được phục vụ thu phí bảo hiểm tại nhà, khách hàng  vui lòng đăng ký qua tổng đài miễn cước 1800 1 247 của Prudential

Thông qua chuyển khoản để nộp phí bảo hiểm

Khách hàng có thể tiện lợi khi chuyển khoản phí bảo hiểm Prudential với các dịch vụ Ngân hàng trực tuyến, ủy nhiệm thu và ví điện tử cụ thể như sau:

 • Nộp phí bảo hiểm nhanh chóng ở bất cứ nơi đâu qua dịch vụ Ngân hàng trực tuyến- Internet Banking.
 • Thông qua dịch vụ Ủy nhiệm thu được áp dụng cho các tài khoản Vietcombank, Citibank và Standard Chartered Bank.
 • Chuyển khoản thanh toán phí bảo hiểm qua ứng dụng MoMo 
 • Nộp phí bảo hiểm qua ứng dụng ViettelPay với ví điện tử Viettel hoặc thẻ ATM có đăng ký Internet Banking từ hơn 30 ngân hàng khác nhau.
 • Thông qua các ứng dụng Mobile Banking của các ngân hàng liên kết để quét mã VNPAY-QR tiến hành nộp phí bảo hiểm.

Nộp phí bảo hiểm bằng tiền mặt

Khách hàng có thể đóng phí bảo hiểm bằng tiền mặt tại chi nhánh các ngân hàng liên kết, các văn phòng hay trung tâm phục vụ khách hàng của Prudential, điểm giao dịch Viettel hoặc bưu điện gần nhất.

>>>>> Xem thêm: Hướng Dẫn Tra Cứu Hợp Đồng Bảo Hiểm Hanwha Life Nhanh Và Mới Nhất Năm 2022

Top 3 cách tra cứu hợp đồng bảo hiểm Prudential

Tra cứu qua tin nhắn SMS

Gửi tin nhắn với cú pháp PRUD NT, 8099 (trong đó “_” là viết tắt của khoảng trắng).

Khách hàng có thể được thông báo về các sản phẩm / gói bảo hiểm mới cũng như tình trạng hợp đồng bảo hiểm (phí bảo hiểm đến hạn, tình trạng hợp đồng, v.v.) bằng cách đăng ký tra cứu thông tin hợp đồng bảo hiểm qua tin nhắn. đề nghị… hoàn lại tiền miễn phí

Không cần phải đợi thông tin được gửi qua đường bưu điện, bạn có thể dễ dàng tìm hiểu thông tin về hợp đồng của mình bất cứ khi nào có giao dịch. Ngoài ra, khách hàng có thể sử 

dụng tin nhắn SMS để xem chi tiết hợp đồng bảo hiểm bổ sung như:

 • Để xem đại lý phục vụ thông tin hợp đồng

Soạn cú pháp PRUD_DL_Số hợp đồng Gửi 8099

Ví dụ: PRUD DL 71234567 gửi 8099

 • Để kiểm tra trạng thái ứng dụng của bạn

 Soạn cú pháp PRUD HS_ Số hợp đồng gửi 8099 .

Ví dụ: PRUD HS 71234567 đến 8099.

 • Kiểm tra trạng thái của hợp đồng 

Soạn cú pháp PRUD HD_ Số hợp đồng gửi 8099

Ví dụ: PRUD HD 71234567 truyền 8099.

 • Để xem chi tiết về việc chi trả quyền lợi bảo hiểm

Soạn cú pháp  PRUD CL_ Số hợp đồng gửi 8099

Ví dụ, PRUD CL 71234567 truyền 8099.

 • Để đăng ký thay đổi số điện thoại mới.

Soạn cú pháp: Số điện thoại di động mới PRUD DD gửi 8099

Ví dụ: PRUD DD 01234567890 truyền 8099, như một hình minh họa.

 • Để tạo tài khoản email

Soạn cú pháp: PRUD EMAIL Số hợp đồng Địa chỉ email. gửi 8099

Ví dụ: PRUD EMAIL 71234567 abcde gmail.com gửi 8099.

Lưu ý:

Tin nhắn chỉ hợp lệ nếu người dùng nhắn tin cho Prudential bằng số điện thoại di động gần đây nhất của họ và đã đăng ký dịch vụ PRUSMS bằng cú pháp PRUD NT. Mỗi tin nhắn SMS có phí là 1000 đồng.

Tra cứu hợp đồng bảo hiểm Prudential online qua PRUbot

Vào ngày 17 tháng 7 năm 2017, Prudential đã công bố PRUbot, một ứng dụng hỗ trợ trí tuệ nhân tạo. Chương trình này có thể tự động trả lời các câu hỏi của người tiêu dùng và đưa ra lời khuyên trong khi quản lý các vấn đề hệ thống được thiết lập trước. PRUbot được coi là hệ thống chatbot tư vấn bảo hiểm đầu tiên có mặt tại Việt Nam vào thời điểm mới thành lập. Khả năng tiếp cận và thu hút khách hàng của PRUbot được chứng minh là đặc biệt chặt chẽ vì nó được Prudential tạo ra trên nền tảng của một trong những trang mạng xã hội lớn nhất thế giới – Facebook.

Bạn chỉ cần hoàn thành 3 bước sau để sử dụng PRUbot.

 • Bước 1: Mở tài khoản Facebook của bạn và đăng nhập.
 • Bước 2: Truy cập trang web tại m.me/prudential.pva
 • Bước 3: Cuối cùng, hệ thống sẽ cung cấp cho bạn các dữ liệu như mã số hợp đồng, tên gói bảo hiểm bạn đăng ký, ngày giờ đến hạn thanh toán phí bảo hiểm định kỳ, điều kiện hợp đồng bảo hiểm của bạn, v.v.

PRUBot là một dịch vụ cung cấp hỗ trợ chatbot 24/7 cho người tiêu dùng. PRUBot sẽ cung cấp cho bạn những thông tin như:

 • Số hợp đồng bảo hiểm
 • Tên sản phẩm chính
 • Ngày thanh toán sắp tới 
 • Phí bảo hiểm thường xuyên 
 • Tình hình chính sách phí bảo hiểm thường xuyên

Thông qua dịch vụ PRUOnline

tra cuu hop dong bao hiem qua pruonline

Bạn có thể theo dõi phạm vi bảo hiểm của mình qua PRUOnline, một nền tảng trực tuyến. Bạn phải thực hiện thêm một bước tạo tài khoản mới trên hệ thống trước khi bắt đầu tìm kiếm Với hướng dẫn như sau:

 • Bước 1: Nhấp vào liên kết https://khachhang.prudential.com.vn/customer-portal/. Khi đó màn hình sẽ hiển thị giao diện tương tự như trong hình minh họa bên dưới. Chọn “Đăng ký tài khoản” từ menu.
 • Bước 2: Nhập số CMND hoặc hộ chiếu đã đăng ký với Prudential vào ô trống, sau đó nhấn nút “xác nhận”.
 • Bước 3: Đọc các điều khoản và đồng ý với chúng.
 • Bước 4: Để tạo số điện thoại cho PRUOnline, hãy chọn một trong các số hiển thị trên màn hình.
 • Bước 5: Chọn hình thức OTP để lấy mã xác thực, sau đó nhập mã nhận được vào trường thích hợp.
 • Bước 6: Tạo mật khẩu, sau đó sử dụng tài khoản và mật khẩu vừa tạo để đăng nhập.

Nếu bạn đã biết chi tiết tài khoản của mình, vui lòng sử dụng quy trình sau để kích hoạt tài khoản của bạn:

 • Bước 1: Mở phần “Kích hoạt tài khoản” của website tại địa chỉ https://khachhang.prudential.com.vn/customer-portal/.
 • Bước 2: Nhập tên người dùng của bạn vào trường thích hợp và nhấp vào “Xác nhận”.
 • Kích hoạt tài khoản PRUonline của bạn.
 • Bước 3: Chọn một trong hai cách để lấy mã OTP. Vui lòng nhớ cung cấp email hoặc số điện thoại bạn đã đăng ký với Prudential.
 • Bước 4: Điền vào chỗ trống bằng mã OTP vừa nhận được, sau đó bấm “Xác nhận”.
 • Bước 5: Nhập lại mật khẩu mới và xác thực trong giao diện trên màn hình. Cuối cùng, nhấn nút “Kích hoạt”.

Bạn có thể sử dụng các tiện ích của PRUOnline, bao gồm cả tính năng tra cứu hợp đồng, khi bạn đã hoàn thành các bước nói trên. Tính năng này sẽ liệt kê tất cả các gói bảo hiểm Prudential mà bạn hiện đang đăng ký, cùng với các hướng dẫn cụ thể của chúng. Các chi tiết đó bao gồm:

 • Một số thỏa thuận
 • Sản phẩm bảo hiểm có tên
 • Ngày có hiệu lực
 • Thời hạn của thỏa thuận 
 • Tình trạng hợp đồng 
 • Bên được bảo hiểm 
 • Số tiền bảo hiểm chính

>>>>Xem thêm: Tra Cứu Hợp Đồng Bảo Hiểm Manulife Nhanh Nhất 2022

Một số thông tin quan trọng cần tra cứu trong hợp đồng bảo hiểm 

Bạn có thể tìm hiểu rất nhiều chi tiết quan trọng về thủ tục bảo hiểm bằng cách tra cứu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Sau khi ký hợp đồng bảo hiểm thành công, bạn nên xác nhận các chi tiết sau:

 • Viết tóm tắt các điểm chính của hợp đồng, chẳng hạn như người thụ hưởng, ngày đến hạn nộp phí bảo hiểm, sản phẩm chính và sản phẩm bổ sung, tên và tuổi của bên mua bảo hiểm, v.v.
 • Trong trường hợp xảy ra sự cố, lịch sử chi trả quyền lợi: Tìm hiểu xem hãng bảo hiểm mà bạn dùng quyết định cách thức chi trả quyền lợi như thế nào.
 • Lịch sử các khoản vay và thanh toán: Trong trường hợp khách hàng đã vay hết giá trị tài khoản của hợp đồng, tất cả thông tin này sẽ hiển thị.
 • Cơ sở thanh toán: Khi khoản phí nộp đến hạn hoặc được yêu cầu, hãy kiểm tra xem hợp đồng đã được thanh toán đầy đủ chưa.
 • Hộp thư máy tính: Hộp thư này sẽ bao gồm các thông báo về các khoản thanh toán phí, thông tin tiền thưởng, cổ tức, tiền thưởng sinh nhật và các ngày kỷ niệm hợp đồng.
 • Dữ liệu cần thiết để yêu cầu sửa đổi hợp đồng: Thông tin từ nghiên cứu đã yêu cầu thay đổi hàng hóa bổ sung, điều khoản thanh toán, phí thanh toán, v.v.

Một số câu hỏi khi tra cứu hợp đồng bảo hiểm

Tôi có thể thanh toán phí bảo hiểm Prudential trực tuyến không?

Câu trả lời là hoàn toàn có thể: Để tiện lợi và nhanh chóng, đỡ mất thời gian cho việc di chuyển hay chờ đợi ngày nay khách hàng của Prudential có thể tiếp cận công nghệ và tiến hành thanh toán phí bảo hiểm trực tuyến thong qua các ứng dụng như Internet Banking, ví điện tử MoMo hay Viettelpay ,.. mà chúng tôi đã đề cập ở phía trên bài viết.

Cách rút tiền bảo hiểm Prudential trước hạn có mang lại ảnh hưởng gì không?

Mặc dù, có nhiều cách để rút tiền sớm khỏi hợp đồng bảo hiểm. Tuy nhiên, các  lựa chọn đều có tác động đến sự ổn định tài chính của hợp đồng bảo hiểm, bên mua bảo hiểm và quyền lợi bảo vệ. Do đó, hãy suy nghĩ thận trọng hơn trước khi quyết định.

Số tổng đài bảo hiểm Prudential?

Bạn có thể gọi đến tổng đài hỗ trợ và tư vấn khách hàng của Prudential thông qua số hotline 18001247 để được giải đáp các thắc mắc cũng như tư vấn về các gói bảo hiểm một cách nhiệt tình và tận tâm 24/7.

Toàn bộ các thông tin mà DO TRUNG DUONG muốn chia sẻ đến bạn đọc ngày hôm nay, ngoài các hướng dẫn cách tra cứu hợp đồng bảo hiểm Prudential, chúng tôi còn thông tin đến bạn đọc các nội dung như cách thanh toán và một số lưu ý cần thiết. Mong rằng nó sẽ giúp ít được cho các bạn. Cảm ơn mọi người đã đón đọc bài viết nhé!

Similar Posts